Shin Sekai Yori – From the New World

Shinsekai Yori

ข้อมูล-เรื่องย่อ
Shin Sekai Yori หรือ From the New World สร้างจากนิยายแนว SF ของ คิชิ ยูสุเกะ ที่ได้รับรางวัลในงาน Nihon SF Taishō Award เมื่อปี 2008 และ ทางสตูดิโอ A-1 Pictures ได้นำมาทำเป็นอนิเมะกำหนดฉายช่อง TV Asahi ของทางญี่ปุ่น

ในอนาคตอีกพันปี ประชากรมีการลดลงอย่างมากและอาศัยกระจัดกระจายกันเป็นสังคมเล็กๆ ในยุคสมัยนี้ผู้คนจะมีอำนาจพลังจิตที่เรียกว่า Juryouku ที่ซึ่งสร้างสิ่งที่พวกเขาจินตนาการขึ้นมาได้ แม้จะขาดเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า แต่ประชาชนก็ใช้พลังนั้นเป็นแหล่งพลังงานหลัก เด็กสาวที่ชื่อ ซากิ และเพื่อนของเธอได้พบหุ่นยนต์ขนาดเล็กนอกเมือง ที่บันทึกประวัติศาสตร์ของมนุษย์ไว้ ซึ่งบอกถึงเรื่อง Juryouku ที่ถูกพบในศตวรรษที่ 21 และส่งผลให้เกิดสงครามโลกระหว่างกลุ่มผู้มีพลังจิตและไร้พลังจิต เมื่อกลุ่มผู้มีพลังจิตชนะยุคสมัยที่ป่าเถื่อนก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อผู้ใหญ่ในเมืองรู้ว่าเด็กเหล่านั้นรู้เรื่องต้องห้ามนี้ จึงผนึกพลังพวกเขาและขับไล่จากเมือง พวกซากิและคนอื่นได้พบกับ Bakenezumi และได้เข้าไปพัวพันกับสงครามนั้น

วันออกอากาศ : 25 พฤศจิกายน 2555

Shinsekai Yori

ผมได้ติดตามอนิเมะจำนวน 25 ตอนจบเรื่องนี้อย่างน่าติดตาม การดำเนินเรื่องมีความเกี่ยวข้องการเป็นอย่างดี เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครตั้งแต่ยังเด็กจนเติบโต ทำให้มีความรู้สึกผูกพันธ์กับอนิเมะเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย รวมถึงเนื้อหาการดำเนินเรื่องราวที่ยากจะลืมเลือน

Shinsekai Yori

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในช่วงที่ทุกคนยังเป็นนักเรียนที่มีการทำตามแบบฝึกต่างๆ ของอาจารย์ เรียนรู้การใช้พลังความสามารถพิเศษในแต่ละด้าน
แต่เท่าที่ดูเหมือนว่าถ้านักเรียนคนที่มีความก้าวร้าว ก็จะหายตัวไป อาจจะเป็นการแจ้งว่าย้ายไปอยู่ที่อื่น หรือทุกคนลืมตัวตนของนักเรียนคนนั้นไป

ในระหว่างนี้พวกเด็กๆ ได้ผ่านการผจญภัย และการเอาตัวรอดต่างๆ เป็นช่วงที่ถือว่าเสริมสร้างประสบการณ์พลังใจให้กับพวกเค้าได้ใช้ในอนาคตต่อไป

Shinsekai Yori

จนเมื่อพวกเขาเริ่มเติบโดขึ้น ก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นอีกมากมาย การถูกกำจัดเพราะควบคุมพลังไม่ได้ การที่ต้องลืมคนที่สำคัญที่สุดในชีวิต (ถูกเปลี่ยนหรือลบความทรงจำ) ทุกอย่างดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆจนถึงสงครามที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Shinsekai Yori

Shinsekai Yori

เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ถึงบรรยายไปก็ไม่สามารถเทียบได้กับการรับชมเองครับ แต่ผมรับประกันได้ว่าท่านจะได้รับอะไรจากอนิเมะเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ

Shinsekai Yori

ShareShare on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0Share on Tumblr0